SƠ LƯỢC VỀ TÌNH HÌNH NHÀ TRƯỜNG

Trường TH&THCS Trà Tân được thành lập theo Quyết định số 2672/QĐ-UBND, ngày 30 tháng 12 năm 2010 của UBND huyện Trà Bồng là đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập trực thuộc UBND huyện, trường đóng trên địa bàn thôn Trường Giang nằm ở trung tâm xã Trà Tân, thuộc xã khó khăn của huyện Trà Bồng, cách trung tâm huyện 21,5 km về hướng Đông nam, phía Bắc giáp xã Trà Sơn, phía Đông giáp xã Tịnh Đông huyện Sơn Tịnh, phía Nam giáp xã Trà Bùi, phía Tây giáp xã Hương Trà.

Từ khi thành lập đến nay trải qua hơn 12 năm xây dựng và phát triển, trường TH&THCS Trà Tân ngày nay đã đã có nhiều bước tiến vững chắc, Cơ sở vật chất của nhà trường được tu bổ, xây dựng khang trang. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đảm bảo và có năng lực chuyên môn vững vàng. Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường duy trì tương đối ổn định.Nhà trường từng bước được đầu tư cơ sở vật chất để tiến đến trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào năm 2024.

– Về tổ chức và viên chế:

* Biên chế:

+ Tổng số CBQL, GV, NV hiện có: 37 người (Biên chế được giao: 37)

– CBQL:  03 (01 HT và 02 PHT).

– GV Cấp THCS: 13

– GV Cấp tiểu học: 18 biên chế (kể cả TPT Đội)

– Nhân viên: 03 (01 kế toán, 01 văn thư, 01 y tế).

* Tổ chức:

– Tổ chuyên môn: 05 tổ; tổ văn phòng: 01 tổ.

– Chi bộ: Có chi bộ độc lập trực thuộc Đảng ủy xã, gồm 13 đảng viên. Chính thức 13.

– Công đoàn cơ sở: 37 đv và 5 tổ công đoàn. Hoạt động của tổ chức công đoàn từng bước phát triển mạnh.

– Đoàn thanh niên và Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, được hoạt động thường xuyên, đem lại những thành tích đáng kể cho nhà trường, nhiều năm liền đạt liên đội mạnh cấp huyện, tỉnh.